Nơi có số lượng mía gốc nhiều thì khi mía qua các máy ép mía
Như thế một cây mía làng nhàng được chia ra từ 2-3 đoạn khác nhau. Đó là những ly nước máy ép nước mía siêu sạch có hàm lượng đường và chất dinh dưỡng cao nhất. Bạn có thể thấy rõ nhất qua màu sắc của nước mía.Ở những ly nước mía có màu vàng tươi. Do vậy màu sắc sẽ là vàng tười. Những ly nước có màu vàng nhạt hơn và gần như chuyển sang xanh đó là những ly có hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn. Tuy nhiên hầu như ít người quan tâm tới chất lượng nước mía như thế nào.
Cùng là nước mía. Trong khi phần ngọn thì hàm lượng đường thấp. Xơ mía đã chín. Các cây xe nuoc mia mía được chia ra thành từng khúc từ 50-70cm. Để các máy ép mía vận hành dễ dàng hơn.
Nước mía hiện đang là một trong những thức uống phổ biến nhất hiện giờ. Khi phân bổ mía đến các địa điểm buôn bán khác nhau. Mía chưa chín tới.
Nhưng không phải ở đâu cũng có cùng hàm lượng đường và chất dinh dưỡng như nhau. Dĩ nhiên sẽ có những nơi nhận được lượng mía ngọn nhiều hơn.
Vì sao lại có điều này?. Lượng nước mía cho ra có hàm lượng đường lớn. Hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Hàm lượng dinh dưỡng ưng chuẩn màu sắc ly nước mía. Ở những đoạn gần gốc. Nơi nào đẵn sử dụng mía ngọn thì màu sắc nước mía sẽ chuyển sang xanh lá.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét