Nước mía sau khi trung hòa được đưa đi gia nhiệt II
Trung hòa. I. 8. Xúc tiến nhanh quá trình chuyển hóa đường. Nhằm loại bỏ tiếp lượng tạp chất khó lắng còn sót lại. II. Trong thành phẩm dễ bị biến màu.Nước chè sau khi ra gia nhiệt III được đưa qua hệ thống bốc hơi nhằm loại bỏ nước ra ngoài. Mía sau khi gia vôi sơ bộ được đem đến công đoạn gia nhiệt lần I ở nhiệt độ 65 – 70oC.
Gia nhiệt lần 1. 3 để tránh sự chuyển hóa đường. Khâu hóa chế:. Bùn được đưa ra bãi chứa. - Nhà máy đường Bến Tre làm sạch nước mía bằng phương pháp sunfit hóa.
Nước chè sau khi qua hệ thống bốc hơi ta nhận được mật chè (siro ) có Bx là 55-600. Khâu hóa chế. 5. 8. Có độ chân không cao. 7. Nâng cao hiệu suất làm sạch. 5. Gia nhiệt lần 2. 2-6. PH=3. Qúa trình này được thực hiện liên tục trong hệ thống 7 nồi 6 hiệu. 2. Bốc hơi. Vốn đầu tư ít. Trong quá trình trung hòa. Lưu trình công nghệ thiết bị tương đối đơn giản.
Gia nhiệt lần 2:. 3. Nối tiếp phần 1 vài phần 2 của khâu dây chuyền sinh sản đường tại nhà máy đườn Bến Tre Máy ép mía Việt Thông xe nuoc mia sẽ cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết về khâu nấu đường ly tâm. Nước mía sau khi ra khỏi thiết bị gia nhiệt II được cho qua bình lắng nhằm loại bỏ những tạp chất không đường.
8. Hệ thống này là hệ thống bốc hơi tuần hoàn ngoài. Gia nhiệt lần 3. Sức ép thấp để giảm nhiệt độ sôi tránh hiện tượng caramen. Gia vôi sơ bộ:. Xông SO2 lần 1. Hàm lượng muối Ca hòa tan trong nước mía nhiều là duyên cớ đóng cặn chính yếu trong các thiết bị. Xông SO2 lần 2. Sản xuất được đường trắng. 4. Rút cuộc là khâu đóng bao thành phẩm.
Đưa dung dịch từ nồng độ 12-140 Bx đến 55-600 Bx tạo thuận lợi cho quá trình nấu đường. 4. 1. máy ép nước mía siêu sạch Loại bỏ hết thảy các chất rắn dạng lơ lửng có trong nước mía. Trong thực hiện bảo quản sản phẩm. Bốc hơi:. Sau rốt sẽ được chuyển sang nấu đường. Xông SO2 lần 2:
Gia vôi sơ bộ. 2 – 6. Khâu nấu đường ly tâm có 3 giai đoạn chính. Nước chín trong được đưa trở lại nước mía hỗn hợp. Nước chè trong thu được sau khi lắng được tiến hành gia nhiệt III ở 110-1150C. Sau khi lọc chân không ta thu được nước chín trong và bã bùn.
III. 6. Vì ở 4 – 5 là môi trường acid rất thuận tiện cho vi sinh vật phát triển. Tiến hành bốc hơi nước mía trong thiết bị bốc hơi kiểu sức ép chân không. 6. 4) mà không có hệ thống trung hòa. Trung hòa:. Những tạp chất để thu được nước mía trong. Gia nhiệt lần 1:. - Ưu điểm:Lượng tiêu hao hóa chất Ca(OH)2. 3. Để quá trình bốc hơi diễn ra chóng vánh và dễ dàng.
4-3. Đặc biệt là các chất có hoạt tính bề mặt và chất keo. Dây chuyền sản xuất được chia thành 4 giai đoạn chính:. I. SO2 tương đối. 7. Lắng:. Làm tăng sự tổn thất đường. Khâu làm sạch nước mía. III. Nhiệt độ gia nhiệt là 100-1100C. may ep mia sieu sach Khâu ép mía. 8. Nước mía hổ lốn được đem đi gia vôi sơ bộ nhằm nâng pH từ khoảng 4 – 5 lên 6.
Sau khi gia vôi sơ bộ nước mía được đem đi xông SO2 lần I. Lọc dễ dàng. Gia nhiệt lần 3:. Lọc sàng cong.
Trung hòa nước mía hỗn hợp. 1. Loại tối đa chất không đường có trong nước mía hỗn hợp. 2. II. Siro này được đưa đi xông SO2 lần II (pH=6. Tùng tiệm lượng hơi đốt. - Nhược điểm:. Ta có thể bổ sung vôi để đạt được pH trung hòa khoảng 7-7. Lắng. Hiệu quả làm sạch không ổn định. Khâu nấu đường ly tâm.
- Mục đích:. Đồng thời tạo kết tủa giúp cho quá trình lắng. Xông SO2 lần 1:. Sau đó sẽ được đưa đi lọc chân không nhằm tách sạch lượng đường còn lại trong bã.
Lọc sàng cong:.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét